Gạch lát vỉa hè trên thị trường có bao nhiêu loại và đặc điểm từng loại

gach terrazzo lat via he

Hotline: 0901 532 995 & 0902 416 907

Gạch lát vỉa hè trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau cho khách hàng lựa chọn về gạch lát không nung chúng được chia làm 2 loại chính đó là gạch Terrazzo ép và gạch bê tông tự chèn được ứng dụng phổ biến cho nhiều công trình khác nhau. Bên cạnh đó còn có các loại gạch nung cho lát vỉa hè khác chúng tôi sẽ phân tích trong bài tiếp theo.

Nói về gạch Terrazzo cũng không còn xa lạ với mọi người khi sản phẩm này được ứng dụng cho các công trình lát vỉa hè công cộng, công viên, khu vui chơi giải trí, bãi đậu xe. Đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm này đó là mẫu mã, hoa văn, kích thước đa dạng mang đến lựa chọn tuyệt vời cho từng công trình cũng như đáp ứng sở thích của khách hàng.

gach lat via he terrazzo

Kích thước gạch Terrazzo phổ biến là 30x30cm, 40x40cm có 4 màu sắc gồm đỏ, vàng, xanh lá, xám cùng hơn 50 hoa văn các loại như mẫu dưới đây:

Về nguyên liệu sản xuất ra sản phẩm gạch Terrazzo gồm cát, đá, xi măng, bột màu, phụ gia tăng cường độ cứng được tạo thành hỗn hợp theo tỷ lệ và đổ vào khuôn mẫu có hoa văn được định sẵn rồi cho lên máy nén công sức lớn sau đó phơi khô tạo ra thành phẩm cuối cùng. Sản phẩm sẽ được kiểm tra khuyết tật cuối cùng tại xưởng rồi đưa tới đơn vị kiểm định chất lượng độc lập sau đó mới vận chuyển tới công trình của khách hàng. Quy trình trên được tham khảo tại công ty sản xuất gạch An Sơn.

Gạch Terrazzo lát vỉa hè có những ưu điểm nổi bật phải nói tới như sau

  1. Mẫu mã, màu sắc, hoa văn, kích thước đa dạng
  2. Khả năng thoát nước nhanh chóng, chống rêu mốc tốt
  3. Độ cứng đạt mác M250 theo TCVN 7744:2013
  4. Nguyên liệu cấu thành có sẵn đáp ứng số lượng lớn trong thời gian ngắn
  5. Ứng dụng nhanh chóng cho các công trình khác nhau

Còn với dòng sản phẩm gạch bê tông tự chèn có nhiều sản phẩm hơn phải nhắc tới như gạch con sâu, gạch zic zắc, gạch chữ i, gạch chữ nhật, gạch lục giác, gạch lá phong…cũng đa dạng không kém so với gạch Terrazzo.

gach via he an son

Đặc điểm chung của các sản phẩm trong dòng gạch bê tông tự chèn đó là nguyên liệu sản xuất, độ dày sản phẩm (50mm, 60mm, 80mm, 100mm, 120mm) 04 màu sắc (đỏ, vàng, xanh lá, xám) công thức trộn bê tông tươi.

gach block tu chen

Khác biệt đó là kích thước sản phẩm mỗi loại có kích thước khác nhau nên tuỳ vào công trình quý khách hàng có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất, khả năng chịu lực và thời gian sản xuất.

gach lat via he an son

Trên đây là những đặc điểm giống nhau và khác nhau của dòng sản phẩm gạch bê tông tự chèn nói chung. Để tìm hiểu kỹ hơn dòng sản phẩm này xin quý khách đón đọc bài viết “Tìm hiểu gạch bê tông tự chèn An Sơn trước khi mua” để có góc nhìn chính xác nhất về sản phẩm ốp lát ngoài trời.