Tại sao nói quận 8 là kênh đầu tư Bất động sản béo bở tại thời điểm này?

Bất động sản Quận 8

Quận 8 là nơi giao thoa giữa khu đô thị phát triển Q.1, Q.5, Q.6, Q.4 và khu đô thị mới Nam Thành phố Q.7, vậy nên quận 8 chịu tác động của sự phát triển đô thị hóa cao, có hạ tầng giao thông khá phát triển và ngày càng được chú trọng với một số tuyến đường chính nối từ trung tâm thành phố qua quận 8 đến các quận trung tâm khác.

Quận 8 có diện tích rộng 32 km2, gấp 4 lần các Quận 3, Quận 4, Quận 5. Thuộc khu Tây Nam của TP.HCM, có hình dáng thon dài theo hướng Đông Bắc – Tây Nam, nằm dọc tuyến đường huyết mạch Đại lộ Võ Văn Kiệt.

Phía Bắc giáp Quận 5 và Quận 6 với ranh giới tự nhiên là kênh Tàu Hũ và kênh Ruột Ngựa. Phía Đông giáp Quận 4 và Quận 7 với ranh giới tự nhiên là rạch Ông Lớn. Phía Tây giáp Quận Bình Tân. Phía Nam giáp  Bình Chánh , ranh giới Sông Ba Đồ

Hệ thống giao thông đa dạng – tính kết nối cao

Quận 8 phát triển với các tuyến đường lớn như Đại Lộ Võ Văn Kiệt , Phạm Thế Hiển, An Dương Vương, Nguyễn Văn Linh, Tạ Quang Bửu Phạm Hùng, đường Vành Đai Trong, cầu Phú Định, Metro số 3A, tuyến xe bus đường sông… Kết nối các quận trung tâm nhanh chóng: gần Quận 1, Quận 7, Quận 5, Quận 6, Quận 10, Quận 4, Quận Bình Tân, huyện Bình Chánh,….

Đặc biệt, kể từ ngày Đại lộ Đông Tây, Đại lộ Nguyễn Văn Linh, đường Phạm Thế Hiển, đường Tạ Quang Bửu,… được xây dựng và mở rộng, quận 8 đã hội đủ các nhân tố cần thiết để phát triển một cách toàn diện các ngành thương mại, dịch vụ. Ngoài ra với vị trí thuận lợi, có nhiều dự án cải thiện môi trường nước và công viên cây xanh đang triển khai,quận 8 là vùng đất đầy tiềm năng để thu hút vốn đầu tư trong nước và nước ngoài cho phát triển: công nghiệp và xây dựng đô thị hiện đại.

Không những vậy, với hệ thống 23 kênh rạch lớn nhỏ nối các phường với nhau như: sông Bến Lức, sông Ông Lớn, kênh Lò Gốm, kênh Bến Nghé. Đặc biệt, Kênh Đôi có chiều rộng 50 m, có thể lưu thông tàu bè loại lớn. Và cũng nhờ hệ thống đường thủy này, đã tạo nên những lợi thế riêng của quận trong việc điều hòa không khí, phát triển giao thương và du lịch đường thủy.

Tiềm năng phát triển của một đô thị, BĐS lên ngôi

Đầu tư về hạ tầng kéo theo sự tăng trưởng mạnh mẽ của BĐS khu vực: Giá trị BĐS gia tăng không ngừng và tính thanh khoản cao, hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Là cửa ngõ giao thương hàng hóa của Miền Tây –Tp.HCM, giúp kết nối thuận tiện với khu vực trung tâm và các tỉnh, thành phía Nam

can ho sunshine avenue

Hình ảnh phối cảnh dự án căn hộ Sunshine Avenue Quận 8

Quận 8 được biết đến như một trung tâm đầu mối tập trung hàng hóa, nông sản từ miền Đông, miền Tây với các kho tàng, bến bãi, chợ đầu mối lớn.Với tầm quan trọng về vai trò là cửa ngõ trong tổng thể kinh tế của thành phố, đồng thời thông qua chủ trương khuyến khích của Chính phủ, các cây cầu mới đã và sẽ được xây dựng: cầu Chữ Y (II), cầu Nhị Thiên Đường (II), cầu Nguyễn Tri Phương, đường Tạ Quang Bửu song hành với đường Phạm Thế Hiển… mở ra cho quận 8 một vị thế trở thành cầu nối gắn liền nội thành với khu Nam Sài Gòn. Và trong tương lai, chắc chắn Quận 8 sẽ tận dụng ưu thế đó để phát triển các tiềm năng đang bỏ ngỏ.

Việc thúc đẩy và mở rộng cơ cấu kinh tế sang các đô thị vùng ven là cấp thiết và phần nào cũng đã thúc đẩy nhanh tốc độ phát triển của Quận 8. Hiện nay, chỉ cách bước chân qua cầu chữ Y, người dân quận 8 đã có để đến ngay được Quận 1, khu trung tâm hành chính Sài Gòn. Cạnh đó, việc quỹ đất còn nhiều, hệ thống giao thông đường thủy phát triển điều kiện lý tưởng để phát triển các khu đô thị, khu dân cư cao  cấp…. thực tại đang Thu hút nhiều nhà đầu tư lớn, đầu tư vào BĐS trong khu vực: Tập Đoàn Vingroup, Novaland, Đất Xanh, các nhà đầu tư của Nhật Bản…..

Cuộc lột xác mạnh mẽ của thị trường đầu tư BDS béo bở

Với những tác động mạnh mẽ từ việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, cải thiện môi trường sống trên mọi lĩnh vực như việc nạo vét kênh rạch, thả cá, giải tỏa các khu nhà ổ chuột để trả lại diện mạo và môi trường sống cho thành phố đã phần nào làm đánh thức những tiềm năng và tạo lực đẩy cho việc phát triển của quận 8.

Có thể kể đến, việc triển khai và phục hồi du lịch đường sông, một trong những sản phẩm chiến lược trong định hướng phát triển sản phẩm đầy thách thức nhưng cũng đầy tiềm năng của Tp.HCM. Một trong những ngành kinh tế mũi nhọn sẽ đóng góp nhiều GDP cho thành phố nói chung và cho quận 8 nói riêng. Chúng ta có cơ sở để tin tưởng rằng việc giao thương và du lịch của quận 8 sẽ đầy tiềm năng bởi hệ thống kênh ngòi chằng chịt sẵn có.

Đối với những người dân sống xu quanh địa bàn cầu Chữ Y hay Đại lộ Đông Tây, Đại lộ Võ Văn Kiệt, sẽ rất tự hào và nhìn thấy rõ được những biến chuyển tích cực về môi trường, thông thương và chất lượng cuộc sống của người dân của khu vực này cũng được nâng lên so với thời kỳ trước kia.

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, trong thời gian tới, quận 8 sẽ trở thành “điểm nóng” phát triển bất động sản của thành phố, nhờ lợi thế hạ tầng và với đặc điểm nhiều sông rạch, không khí trong lành sẽ là lựa chọn tối ưu cho những nhà đầu tư và chọn nơi đây làm chốn an cư.

Dự án Sunshine Avenue hiện đang là dự án bất động sản tại quận 8 được nhiều khách hàng quan tâm đặc biệt khách hàng đầu tư và muốn mua căn hộ để an cư, với quy mô hơn 7000m2 trong đó hơn 60% diện tích dành cho tiện ích chắc chắn đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của cư dân. Đặc biệt có căn hộ Penhouse với diện tích lên đến 130m2 không gian xanh mát bao phủ. Có thể nói Sunshine Avenue Quận 8 hội tụ nhiều yếu tố vàng từ vị trí, tiện ích, thiết kế đẳng cấp, cơ hội sinh lời được giới chuyên gia đánh giá là từ 20 – 30%.

Mọi thông tin chi tiết về dự án liên hệ: 0938.08.08.18

Mail: kinhdoanh@muacanhodep.com